Dịch vụ

Pilates

Pilates là ý tưởng của Joseph Pilates, một chuyên gia thể dục người Đức. Khi còn nhỏ Pilates luôn đau ốm và ông đã quyết định gắn bó cả cuộc đời mình với thể dục để cải thiện sức khỏe. ông đã tập Yoga, thái cực quyền trước khi sáng tạo ra trướng phái riêng cho chính mình. 

Ý tưởng ban đầu của Pilates là bài tâp cho các vũ công sử dụng, phục hồi chấn thương. Nhưng sau đó đã được mọi người biết đến bởi những hiệu quả thẩm mỹ trên cơ thể rất phong phú, phù hợp với tất cả các độ tuổi, mức độ tập luyện, các hiện trạng cơ thể và ngày nay Pilates đang dần khẳng định vị trí của mình bên cạnh Yoga. 

Pilates là loại hình thể dục kết hợp giữa rèn luyện tinh thần và thể chất nhằm tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Pilates là một hệ thống gồm 500 bài tập đã được kiểm định gồm những bài tập về sức bền và mềm dẻo để cải thiện tư thế, vóc dáng, giảm căng thẳng trí óc và tạo nên một cơ thể săn chắc nhưng không vạm vỡ. 

Các bài tập Pilates kích thích hàng loạt các nhóm cơ bắp cùng một lúc thông qua các chuyển động nhẹ nhàng liên tục, tập trung và cân bằng sức mạnh trên những phần cơ thể riêng biệt dựa vào trọng tâm cơ thể tạo bởi vùng bụng, lưng và vòng đai quanh xương chậu. Phương pháp tập như một cầu nối giữa vật lý trị liệu và vận động thể thao và có thể phối hợp với nhau, bổ sung lẫn nhau cho phù hợp với từng người. 

Là những vận động thể thao với các hiệu quả tích cực nhưng Pilates không hẳn là các hoạt động mạnh mẽ cần nhiều đến hoạt động của tim mạch, chuyển động lại rất nhẹ nhàng tùy vào hiện trạng cơ thể và những bài tập đã được hiệu chỉnh. 

Các nguyên tắc khi tập Pilates 

- Điều cần nhớ là hít thở và tập trung tư tưởng là nguyên tắc cần thiết của Pilates, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng cần được thực hiện thật chậm rãi và nhẹ nhàng. 

- Bên cạch tập thở và rèn luyện tinh thần thì Pilates còn được kết hợp với các động tác thể dục. 

- Có rất nhiều bài tập Pilates nên bạn phải tham khảo ý kiến người hướng dẫn để chọn ra bài tập phù hợp cho mình. 

- Dụng cụ tập pilates ngoài một tấm thảm còn có các loại dụng cụ thể dục bổ trợ khác.

- Phải tập luyện thường xuyên, có hệ thống

Tin bài khác

Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên 1


Email:admin@hoabinhgym.com

Điện thoại:0902513538

Nhân viên 2


Email:admin@hoabinhgym.com

Điện thoại:0902513538

Bản đồ

Video

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/BpADoq9JUZE" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Thời tiết

Đối tác

Số lượng truy cập